Autodesk Vault ควบคุมข้อมูลทั้งหมดของคุณให้อยู่ภายใต้
Predictive Maintenance (PDM)

Home / BLOG / Autodesk Vault ควบคุมข้อมูลทั้งหมดของคุณให้อยู่ภายใต้ Predictive Maintenance (PDM)

Autodesk Vault product data management (PDM)

Autodesk Vault คืออะไร?

Autodesk Vault product data management (PDM) คือซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันผ่านซอฟต์แวร์ Autodesk มีฟีเจอร์หลัก ๆ ที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้กำหนดบทบาทหน้าที่ของแต่ละบุคคลในองค์กรได้ เพื่อกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์, สามารถช่วยให้ผู้ใช้ส่งต่องานได้อย่างเป็นระบบภายในองค์กรเดียวกัน รวมไปถึงเชื่อมต่อกับภายนอกองค์กรผ่านซอฟต์แวร์ของ Autodesk, ช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบและแก้ไขงานระหว่างแผนกได้อย่างรวดเร็ว โดยมีจุดเด่นหลักดังต่อไปนี้

 • เชื่อมต่อทีมออกแบบและทีมวิศกรอื่น ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 • ควบคุมและให้สิทธิในการแก้ไขไฟล์แก่ผู้ใช้ในทีม
 • ติดตามประวัติการแก้ไขและการออกแบบของไฟล์งานได้อย่างอิสระ
Vault

ทำไมต้องใช้ Autodesk Vault?

มาถึงตรงนี้หลายคนอาจยังคงสงสัยว่าทำไมถึงต้องใช้ Autodesk Vault และ Autodesk Vault เหมาะกับใคร Autodsek Vault โปรแกรมสำหรับจัดการระบบองค์กรเหมาะกับ องค์กรที่ต้องการความปลอดภัยในการเก็บรักษาไฟล์งานต่าง ๆ และยกระดับการร่วมมือกันภายในซอฟต์แวร์ CAD CAM อาทิ Inventor หรือ AutoCAD

 • ลดเวลาการค้นหาไฟล์งานและเริ่มการออกแบบได้เลยทันที

  ค้นหา และนำข้อมูลการออกแบบที่เคยออกแบบไว้ กลับมาใช้ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดขั้นตอนการทำงาน ลดความซับซ้อน แลเพิ่มเวลาการออกแบบได้เป็นอย่างดี

 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันภายในองค์กร

  ส่งต่องานอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นระบบ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันทั้งภายนอกและภายในองค์กร

 • ลดข้อผิดพลาดในการทำงาน

  บรรลุเป้าหมายในการทำงานได้เร็วขึ้นและลดข้อผิดพลาดในการทำงานลงด้วยระบบอัตโนมัติและการเข้าถึงข้อมูลอย่างเป็นระบบผ่าน Autodesk Vault

อะไรที่ผู้ใช้สามารถทำได้บ้างบน Autodesk Vault

Vault เป็นโปรแกรมสำหรับการจัดการที่มีจุดเด่นอยู่หลายอย่าง ซึ่งมีฟีเจอร์ทีน่าสนใจได้ยกตัวอย่างมาตามด้านล่าง ดังต่อไปนี้

กำหนดบทบาทและสิทธิการเข้าถึงไฟล์ของบุคคลในองค์กร

ทำงานอย่างเป็นระบบด้วยหน้าที่ที่ถูกจำกัดไว้แล้วตั้งแต่เริ่มต้น ช่วยรักษาไฟล์งานขององค์กรได้ ด้วยการกำหนดสิทธิการแก้ไข สิทธิการเข้าถึง แยกตามสาขาแผนกงาน และฟังก์ชั่นการจัดการสิทธิอื่น ๆ อีกมากมายผ่าน Autodesk Vault

กำหนดบทบาทและสิทธิการเข้าถึงไฟล์

ทำงานร่วมกันผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ ได้

Vault มีจุดเด่นที่สามารถทำให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลได้ผ่านทั้ง เครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ มือถือแบบพกพา ช่วยเพิ่มความสะดวกและความยืดหยุ่นให้กับการทำงาน การสั่งงานหรือ comment เพื่อแก้ไขแบบงาน สามารถเปิดดูภาพไฟล์ตัวอย่างได้อย่างงายดาย ไม่จำเป็นต้องเปิดซอฟต์แวร์จริง สามารถช่วยลดระยะเวลาการเปิดไฟล์ให้แก่ผู้ใช้ได้

กำหนด Product lifecycle ด้วย Vault PLM

ช่วยให้ผู้ใช้กำหนดสามารถกำหนด Life-time ของไฟล์ในระบบได้ สามารถลดระยะเวลาการจัดการไฟล์ และช่วยจัดระบบการทำงานและอายุของไฟล์ในระบบได้เป็นอย่างดี

ลดระยะเวลาการเปิด-ปิด ซอฟต์แวร์

ปฎิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในเวลาที่นักออกแบบศูนย์เสียไปคือการตามหาไฟล์ที่ต้องการและการบันทึกไฟล์อย่างเป็นระบบ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถจบลงได้ด้วย Vault ที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้บันทึกไฟล์และ Run ตามเลขที่ต้องการได้อย่างอัตโนมัติช่วยลดระยะเวลาทั้งการเปิดไฟล์และการบันทึกไฟล์แก่ผู้ใช้งาน

เก็บรักษาข้อมูลอย่างเป็นระบบ

Vault Firewall
ภาพแสดงแผนภาพการจัดการไฟล์ระหว่างภายในและภายนอกองค์กรด้วย Autodesk Vault

นอกจากจะช่วยให้องค์กรของผู้ใช้สามารถเก็บรักษาข้อมูลขององค์กรที่เป็นความลับได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถส่งข้อมูลสู่ภายนอกได้แก่ ลูกค้า, Supply Chain หรืออื่น ๆ

และนี่ก็คือภาพรวมผลิตภัฑณ์เบื้องต้นของ Autodesk Vault สำหรับผู้ใดที่สนใจซอฟต์แวร์ด้านการจัดการอย่าง Autodesk Vault หรือ ซอฟต์แวร์สำหรับงานออกแบบ, ซอฟต์แวร์สำหรับงาน CAM ไปจนถึงซอฟต์แวร์สำหรับการวิเคราะห์ต่าง ๆ สามารถติดต่อสอบถามได้เลยที่ CADCAMTHAI

CADCAMTHAI ผู้เชี่ยวชาญด้าน CAD / CAM / CAE

บริษัท Cadcamthai ตัวแทนจำหน่าย พร้อมบริการหลังการขายแบบครบวงจร สำหรับผู้ใดที่สนใจซอฟต์แวร์ออกแบบ AutoCAD, ซอฟต์แวร์สำหรับงาน CAD CAM, เครื่องสแกน 3 มิติ, ผู้ให้คำปรึกษาด้านซอฟต์แวร์ หรือบริการอื่นๆ ทั้งในและนอกสถานที่ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางการติดตามด้านล่าง

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
หรือสนใจสั่งซื้อติดต่อ

📞 080-563-6090, 02-899-1182-4
📌 Line @cadcamthai
👉🏻 https://lin.ee/2mDwEF3

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
หรือสนใจสั่งซื้อติดต่อ

📞 080-563-6090, 02-899-1182-4
📌 Line @cadcamthai
👉🏻 https://lin.ee/2mDwEF3

Sorasakon CADCAMTHAI
Sorasakon CADCAMTHAI

CADCAMTHAI Writer.

Share
Facebook
Twitter
Email
LinkedIn
WhatsApp