ส่วนเสริม Nesting & Fabrication Extension ของ Fusion 360 ช่วยลดเศษจากการตัดชิ้นงานแบบแผ่นได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์

ส่วนเสริม Nesting & Fabrication Extension ของ Fusion 360
ช่วยลดเศษจากการตัดชิ้นงานแบบแผ่นได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์

Home / APPLICATION / BLOG / ส่วนเสริม Nesting & Fabrication Extension ของ Fusion 360 ช่วยลดเศษจากการตัดชิ้นงานแบบแผ่นได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์

Nesting & Fabrication Extension of Fusion 360

ปัญหาและความท้าทายที่ต้องพบจากการผลิตงานตามสั่งของลูกค้า
บริษัทที่ทำงานตามคำสั่งของลูกค้า มักได้รับความนิยมสูงเนื่องจากเฟอร์นิเจอร์, ห้องหรือสิ่งของตามสั่งที่ทำจากไม้ มักมีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวเองสูงและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด มากกว่าการไปเลือกซื้อสินค้าที่มีวางขายอยู่ก่อนแล้วซึ่งไม่สามารถปรับอะไรได้ เพราะเป็นรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาจากโรงงานอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ยากและท้าทายของงานทำเฟอร์นิเจอร์แบบตามสั่งคือ ข้อจำกัดทางด้านเวลาของลูกค้า, งบประมาณที่ต้องอยู่ในขอบเขต, คุณภาพของงานและต้นทุนการผลิต ซึ่งเป็นงานที่ไม่มีชิ้นส่วนหรือรายละเอียดการออกแบบก่อนหน้าให้อ้างอิง

เมื่องบประมาณเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อซอฟต์แวร์
Ganas บริษัทสตาร์ทอัพที่เชี่ยวชาญด้านงานไม้และเฟอร์นิเจอร์สั่งทำพิเศษจากไม้ ต้องการซอฟต์แวร์สำหรับสร้างแบบจำลอง 3 มิติ มาช่วยในการทำงาน แต่ต้องเป็นโซลูชันที่ไม่มีราคาไม่แพงจนเกินไปและยังคงมีฟีเจอร์ครบครัน ซึ่ง Autodesk Fusion 360 สามารถตอบสนองความต้องของบริษัทนี้ได้ทั้งหมดเพราะ Fusion 360 เป็นซอฟต์แวร์ที่สามารถทำได้ทั้ง การสเก็ต 2 มิติ, การสร้างแบบจำลอง 3 มิติ, รองรับงาน CAM สามารถใช้เพื่อ CNC และยังมีส่วนเสริม Nesting & Fabrication Extension ที่ช่วยระยะลดเวลาและความยากในโปรเจ็คสร้างตู้ใส่ของที่ค่อนข้างซับซ้อนของบริษัทได้

Nesting & Fabrication Extension ของ Fusion 360 เข้ามามีส่วนช่วยอะไรบ้าง ?
1.  Fusion 360 ช่วยประหยัดเวลาและแรงงานด้วยเทคโนโลยีการตัดแผ่นแบบอัตโนมัติ
    Ganas ประสบปัญหากับการตัดชิ้นงานออกมาไม่เท่ากันและยังเหลือเศษที่ใช้ต่อไม่ได้อีกเป็นจำนวนมาก หลังจากพบกับ Fusion 360 Nesting & fabrication extension พวกเขาสามารถชิ้นงานแบบแผ่นได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำขึ้นโดยไม่ต้องใช้แรงงานคนอีกต่อไปและยังสามารถช่วยลดเศษที่เหลือจากการตัดลงได้ถึง 20 เปอร์เซนต์
2.  ลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากมนุษย์ในการใช้ซอฟต์แวร์ด้วย Fusion 360
    บริษัท Ganas เคยประสบปัญหาการใช้โปรแกรมอื่นในการสั่งตัดแต่ใส่จำนวนผิดไปเพียงตัวเดียวถึงแม้มันจะเป็นจำนวนและขนาดที่ไม่สมเหตุสมผลแต่โปรแกรมก็ยังคงสั่งตัดต่อส่งผลให้ชิ้นงานทั้งหมดออกมาผิดพลาด ซึ่งไม่ใช่กับซอฟต์แวร์อย่าง Fusion 360 ที่สามารถกำจัดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้จากมนุษย์แบบนี้ได้
3.  ไม่ต้องตัดด้วยมือเพราะใช้ Code จาก Fusion 360
     ก่อนที่จะพบกับ Fusion 360 Nesting & Fabrication Extension ทีมงานต้องป้อนโค้ด CNC โดยตรงไปยังเราเตอร์เครื่องกัดและต้องคำนวนหา Nesting ของชิ้นงาน รวมถึงต้องตัดแผ่นทุกแผ่นเองโดยมนุษย์ด้วยเลื่อย ซึ่งเปลืองเวลาและทรัพยากรแต่งานที่ได้ยังคงออกมามีความคลาดเคลื่อนสูงอยู่ ซึ่ง Fusion 360 Nesting & Fabrication Extension สามารถช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดนี้ของบริษัทได้
4.  ใช้เครื่องจักรที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่าเพราะระบบอัตโนมัติของ Fusion 360 Nesting & Fabrication Extension
     บริษัท Ganas มีเราเตอร์กัดงานแบบ 3 แกนและ 5 แกน , เครื่องเจาะแนวนอนและเครื่องเจาะเดือย ซึ่ง Fusion 360 สามารถใช้ในงาน CNC ได้ด้วย ส่วนเสริม Nesting & Fabrication Extension ที่สามารถช่วยกำหนดวิธีการเพิ่มผลผลิตของสินค้าลักษณะแผ่นได้แบบอัตโนมัติ ซึ่งซอฟต์แวร์อื่นยังมีช่องว่างขนาดใหญ่ด้านการ Nesting สำหรับอุตสาหกรรมงานไม้และงานโรงไม้ เพราะถึงแม้ซอฟต์แวร์อื่น ๆ จะสามารถใช้งานเพื่อผลิตไลบรารี่ตู้ของบริษัทได้ แต่ซอฟต์แวร์เหล่านั้นไม่สามารถกำหนดค่าตามความต้องการของลูกค้าเองได้เทียบเท่ากับ Fusion 360 เพราะ Fusion 360 สามารถ Nesting ได้โดยตรงจากโมเดล 3 มิติ
5.  Fusion 360 เป็นซอฟต์แวร์ที่ราคาจับต้องได้สำหรับลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด
    ก่อนการใช้ Fusion 360 Ganas เป็นบริษัทที่สถานะทางการเงินยังไม่มั่นคงในช่วงแรก แต่เพราะ Fusion 360 เป็นซอฟต์แวร์ที่ครบครันและราคาถูกมากถ้าเทียบกับซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่มีความสามารถคล้าย ๆ กัน ทำให้สามารถช่วยลดต้นทุนด้านการลงทุนซื้อซอฟต์แวร์ลงได้ อีกทั้งฟีเจอร์ที่ให้มาก็เพียงพอต่อการทำงานของบริษัท จึงช่วยตอบสนองความต้องการทั้งด้านจำนวนเงินและความสามารถของซอฟต์แวร์ได้เป็นอย่างดี

สำหรับผู้ใดที่สนใจหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่
Facebook page cadcamthai

Information
Via – autodesk blog from Ganas MFG
URL – https://www.autodesk.com/customer-stories/ganas-mfg

Sorasakon CADCAMTHAI
Sorasakon CADCAMTHAI

CADCAMTHAI Writer.

Share
Facebook
Twitter
Email
LinkedIn
WhatsApp

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
หรือสนใจสั่งซื้อติดต่อ

📞 080-563-6090, 02-899-1182-4
📌 Line @cadcamthai
👉🏻 https://lin.ee/2mDwEF3