กระจายการเข้าถึงไฟฟ้าสู่ผู้คนนับล้านด้วยการออกแบบของ Fusion 360

กระจายการเข้าถึงไฟฟ้าสู่ผู้คนนับล้านด้วยการออกแบบของ Fusion 360

Home / APPLICATION / BLOG / กระจายการเข้าถึงไฟฟ้าสู่ผู้คนนับล้านด้วยการออกแบบของ Fusion 360

okra-solar-pods-designed-in-fusion 360

ในยุคปัจจุบันไฟฟ้ากลายมาเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการดำรงชีพของมนุษย์เพราะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกได้ในหลาย ๆ ด้านแต่ยังมีพื้นที่จำนวนมากบนโลกที่ยังไม่สามารถเข้าถึงไฟฟ้าได้ ทำให้ผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นขาดโอกาศในการได้รับเทคโนโลยีร่วมถึงสาธารณสุขและอุปโภคบริโภคที่สำคัญด้านอื่น ๆ อีกมากมาย

บริษัท Okra Solar ต้องการลดการกีดขวางทางโครงสร้างพื้นฐานด้านกายภาพและช่วยนำไฟฟ้าไปสู่ผู้คนกว่า 700 ล้านคนที่ยังคงอาศัยอยู่โดยไม่มีไฟฟ้าในพื้นที่ห่างไกล โดยการนำ Internet of Things (IoT) หรือ การใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เชื่อมโยงหรือส่งข้อมูลถึงกันได้ด้วยอินเทอร์เน็ต และ Mesh-grids ระบบบ้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อมต่อกัน ซึ่่งช่วยนำพลังงานไฟฟ้ามาสู่ชุมชนนอกโครงข่ายไฟฟ้า เข้ามาประยุกต์ใช้ร่วมกันในโครงการพลังงาน “ Last-mile ” ทีมงานติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาโดยใช้การวิเคราะห์เชิงพื้นที่ เพื่อกำหนดตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการผลิตพลังงานแทนการขยายโครงข่ายไฟฟ้าแบบเดิมที่มีต้นทุนสูง


วิธีการนี้สามารถให้พลังงานไฟฟ้าได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ต้นทุนสูง ซึ่งเแผนของบริษัทคือการช่วยให้ผู้คนเกือบสองล้านคนสามารถเข้าถึงไฟฟ้าด้วยราคาจับต้องได้ภายในปี 2568

โดยโซลูชันในฮาร์ดแวร์ของ Okra Solar Pod ได้รับการออกแบบด้วย Autodesk Fusion 360 ในด้านการจัดการและกระจายแหล่งจ่ายไฟ ซึ่งมีการติดตั้งในแต่ละครัวเรือนและทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเพื่อให้แน่ใจว่ามีการกระจายพลังงานเพียงพอสำหรับทุกบ้าน โดยเมื่อบ้านหลังไหนที่มีไฟที่ไม่ได้ใช้งานมากเกินไป สามารถส่งต่อให้บ้านหลังอื่นเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ได้


แหล่งที่มาของข้อมูล : https://www.autodesk.com/products/fusion-360/blog/okra-solar/

Sorasakon CADCAMTHAI
Sorasakon CADCAMTHAI

CADCAMTHAI Writer.

Share
Facebook
Twitter
Email
LinkedIn
WhatsApp

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
หรือสนใจสั่งซื้อติดต่อ

📞 080-563-6090, 02-899-1182-4
📌 Line @cadcamthai
👉🏻 https://lin.ee/2mDwEF3