PowerMill ถูกใช้ร่วมกับ PowerInspect และ Product Design & Manufacturing Collection (PDMC)

PowerMill ถูกใช้ร่วมกับ PowerInspect
และ Product Design & Manufacturing Collection

Home / APPLICATION / BLOG / PowerMill ถูกใช้ร่วมกับ PowerInspect และ Product Design & Manufacturing Collection

Powermill with PowerInspect and PDMC

PowerMill ถูกใช้ร่วมกับ PowerInspect และ Product Design & Manufacturing Collection เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการเดินเรือด้วยการผลิตแบบเพิ่มเนื้อ ( Additive manufacturing ) 🚢 ‼
👉🏻 ในอดีตการพิมพ์ 3 มิติถูกจำกัดไว้เพียงอุตสหกรรมขนาดเล็ก เพราะข้อจำกัดทางเครื่องมือ เครื่องจักรและซอฟต์แวร์ แต่พัฒนาการของซอฟต์แวร์ในปัจจุบันทำให้สามารถนำการผลิตแบบเพิ่มเนื้อ ( Additive manufacturing ) มาประยุกต์ใช้กับอุตสหกรรมขนาดใหญ่ได้ ซึ่งช่วยยกระดับให้กับประสิทธิภาพและช่วยลดต้นทุนในภาคอุตสหกรรมการผลิตได้เป็นอย่างมาก

👉🏻 อาทิเช่นในอุตสหกรรมเดินเรือปัจจุบันมีชิ้นส่วนอะไหล่ของเรือได้รับความเสียหายอยู่บ่อยครั้ง การสร้างชิ้นส่วนอะไหล่ได้อย่างรวดเร็ว ตรงตามความต้องการของลูกค้า สามารถช่วยลดต้นทุนและเวลาให้กับผู้ผลิตได้เป็นอย่างมาก เพื่อช่วยยกระดับอุตสหกรรมการผลิตไปอีกขั้น Rotterdam Additive Manufacturing Lab (RAMLAB) ต้องการจะเป็นบริษัทที่บุกเบิกการใช้การผลิตแบบเพิ่มเนื้อตาม ( Additive manufacturing ) ใช้ในอุตสาหกรรมการเดินเรือ เพราะสามารถทำตามความต้องการของลูกค้าได้ง่ายและรวดเร็วกว่า โดยตั้งเป้าที่นำการผลิตโดยใช้การพิมพ์ 3 มิติมาผสมผสานและใช้ในการผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่ เช่นใบพัดเรือ รวมถึงคิดค้นกระบวนการซ่อมแซมเรือเพื่อให้สินค้าไหลผ่านท่าเรือได้อย่างราบรื่น
👉🏻 โดยได้เปิดโรงงานในท่าเรือ Rotterdam ซึ่งเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป เป็นจุดสำคัญสำหรับการขนส่งสินค้าของโลก เพราะเป็นตำแหน่งที่ตั้งที่ดีสำหรับการตั้งจุดเปลี่ยนอะไหล่สำหรับเรือขนส่ง เมื่อมีเรือเข้าเทียบท่าและต้องการชิ้นส่วนอะไหล่ จำเป็นต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนในการสั่งซื้อและส่งมอบ ทำให้บริษัทต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากในขณะที่รอ และยังมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงในการจัดเก็บชิ้นส่วนอะไหล่ถ้าหากผลิตไว้ล่วงหน้า

👉🏻 ซึ่งในท่าเรือมีแขนกลหุ่นยนต์แบบ 6 แกนคู่หนึ่ง ซึ่งสามารถใช้ผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมโลหะขนาดใหญ่แบบเติมแต่งได้ โดย Autodesk ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาแนวทางการผลิตแบบผสมผสานนวัตกรรม ซึ่งรวมเอาการผลิตแบบเพิ่มเนื้อ ( Additive manufacturing ) และ การผลิตแบบตัดเนื้อวัสดุออก ( Subtractive manufacturing ) เข้าด้วยกัน
👉🏻 Rotterdam Additive Manufacturing Lab RAMLAB ที่ร่วมมือกับ Autodesk ได้ทดสอบผลิตชิ้นส่วนประกอบที่ใช้สำหรับเป็นอะไหล่เรือ ชิ้นแรกโดยการผลิตแบบเพิ่มเนื้อ ( Additive manufacturing ) โดยออกมาประสบผลสำเร็จ ซึ่งชิ้นส่วนที่ทดสอบคือใบพัดของเรือ ที่ถูกสร้างขึ้นจากกระบวนการผลิตแบบผสมผสาน โดยใช้แขนกลอุตสาหกรรม ( Industrial Robot Arms ) , Subtractive machining และ Grinding techniques ภายใต้การใช้งานซอฟต์แวร์ PowerMill , PowerInspect และ Product Design & Manufacturing Collection
👉🏻 จากการช่วยเหลือของ Autodesk ด้านซอฟต์แวร์ช่วยทำให้ RAMLAB มีตัวเลือกการผลิตที่รวดเร็วขึ้น โดยซอฟต์แวร์ครอบคลุมทั้ง การพิมพ์ 3 มิติ ในชิ้นส่วนประกอบเรือขนาดใหญ่ด้วยโลหะ ไปจนถึงการตกแต่งชิ้นงานด้วยการกัดและการเจียรโดยใช้เครื่อง CNC ซึ่งผลลัพธ์สามารถช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย โดยไม่ลดความแม่นยำหรือประสิทธิภาพของชิ้นงานลง

👉🏻 ภายใต้การทำงานของซอฟต์แวร์ PowerMill, PowerInspect และ Product Design & Manufacturing Collection สามารถช่วย RAMLAB ยกระดับท่าเรือในด้านอุตสาหกรรมและช่วยด้านการผลิตอีกมากมาย อาทิเช่น
✅ ช่วยตรวจสอบคุณสมบัติการออกแบบที่เป็นไปได้ในการผลิตแบบเพิ่มเนื้อ ( Additive manufacturing )
✅ ช่วยเตรียมชิ้นส่วนประกอบที่ใช้สำหรับการผลิต ด้วยการสร้างแม่พิมพ์ขึ้นมาโดยพิจารณาถึงข้อจำกัดต่าง ๆ คำนึงถึงการบิดเบี้ยวหรือความเครียดที่จะเกิดขึ้นต่อชิ้นส่วนประกอบในการใช้งานจริง และมีความแม่นยำ เที่ยงตรงทางเลขาคณิตในการผลิต
✅ ช่วยให้การทำซ้ำ ผลิตซ้ำ ชิ้นส่วนประกอบทำได้ง่ายและมาตรฐานมากขึ้นด้วยเทคนิคการประมวลผลของซอฟต์แวร์ สำหรับผู้ใดที่สนใจหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ PowerMill , PowerInspect และ Product Design & Manufacturing Collection
.
แหล่งที่มาของข้อมูลและรูปภาพ : https://www.autodesk.com/customer-stories/ramlab-video

Sorasakon CADCAMTHAI
Sorasakon CADCAMTHAI

CADCAMTHAI Writer.

Share
Facebook
Twitter
Email
LinkedIn
WhatsApp

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
หรือสนใจสั่งซื้อติดต่อ

📞 080-563-6090, 02-899-1182-4
📌 Line @cadcamthai
👉🏻 https://lin.ee/2mDwEF3